Độc đáo triển lãm 'Giấc mơ trên những đám mây'

15 địa điểm đẹp nhất Châu Á

12/7/2023 3:10:55 PM
/uploadwb/hinhanh/screenshot_1701936518_min_7742023121015_b_.png

 Độc đáo triển lãm 'Giấc mơ trên những đám mây'

Với 8 khu trưng bày những tác phẩm, sản phẩm ghi đậm nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc vùng cao, triển lãm đem tới cho du khách một góc Tây Bắc thật sống động và vô cùng xúc động tại khu vực nhà ga đến cáp treo Fansipan (ga Đỗ Quyên).
Một góc Tây Bắc
Tây Bắc không chỉ là vùng đất của những dãy núi hiểm trở, rừng xanh bạt ngàn, đó còn là mảnh đất lưu giữ những kho trầm tích văn hóa dân tộc được hình thành qua nhiều thiên nhiên kỷ.

Ở đó, 15 dân tộc thiểu số, với những nếp sinh hoạt và văn hóa độc đáo của mình, đã tạo nên những di sản quý giá, hình thành những "viên ngọc quý" và tạo sức hút đặc biệt cho những điểm đến bên triền núi cao mây phủ nơi địa đầu Tổ quốc.

Tất cả những gì Tây Bắc nhất, sống động và rực rỡ màu sắc vùng cao nhất, đều được hội tụ trong Triển lãm văn hoá "Giấc mơ trên những đám mây", do Sun World Fansipan Legend tổ chức tại khu vực nhà ga đến cáp treo Fansipan (ga Đỗ Quyên), từ ngày 22-8-2023.

 

Đặc biệt, triển lãm sẽ liên tục có sự tham gia của các nghệ nhân và những chàng trai cô gái đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống tại Sa Pa và Tây Bắc.

Họ mang đến các hoạt động giới thiệu văn hoá trong các chương trình Giao lưu văn hóa cùng nghệ nhân đồng bào Xa Phó, Giáy hay Tày…; biểu diễn các làn điệu dân gian của dân tộc mình trong các minishow độc đáo như Tình yêu Fansipan, Nét đẹp dân tộc Pa Dí, Khơ Mú…

Tham quan triển lãm, du khách cũng sẽ hết sức thích thú khi được hóa thân thành các cô gái dân tộc, trong trang phục người Mông (đen), Dao (đỏ), Thái (trắng), Xa Phó, Giáy, Tày. Ở khu vực cây chúc phúc, bà con dân tộc thiểu số đã gửi tới khách tham quan ngàn lời chúc.

Ở nơi đỉnh ước nguyện, trước hình ảnh đỉnh Fanispan thiêng liêng, du khách lại được gửi tới đỉnh thiêng những mong ước của bản thân, đặt niềm tin điều ước sẽ thành hiện thực. Chuyến tàu "qua miền Tây Bắc" của du khách cứ như thế, không ngừng đi qua những ngỡ ngàng thú vị và đầy xúc động.

 

Không gian triển lãm, theo chia sẻ của nhà báo - đạo diễn Nguyễn Bông Mai, cũng không chỉ giới hạn tại khu vực bên trong nhà ga đến cáp treo, mà được nối dài tới Bản Mây - nơi bà con đồng bào các dân tộc thiểu số gồm Xa Phó, Tày, Giáy, Dao (đỏ), Mông (đen), Thái (trắng) tái hiện những nét văn hóa đặc trưng độc đáo nhất của mình tới du khách, mang tới cho họ một hành trình Tây Bắc trọn vẹn với nhiều triền cảm xúc nhất.

Tây Bắc không hề xa. Tây Bắc rất gần và rất đỗi thân thương, như bài hát ru con của người phụ nữ Dao đỏ, như tiếng kèn lá trên đỉnh non cao của người Mông, như nghệ thuật hát Then của người Tày…

Cả Tây Bắc dường như được thu bé lại, trong không gian Triển lãm văn hoá "Giấc mơ trên những đám mây" đặc sắc, nơi Bản Mây hiền hòa bên chân núi Fansipan, mời gọi du khách về với Sa Pa, lên với Sun World Fansipan Legend trong mùa thu này.

Nguồn: Tuổi trẻ

TRUNG TÂM LỮ HÀNH KỲ HÒA
238 Đường 3/2, P.12, Quận 10, TP. HCM, Việt Nam
Điện thoại: (84-28) 66813742 - Fax: (84-28) 38654062
E-mail: dieuhanh.dulich@kyhoa.com.vn

Kyhoatourist - Trung tâm lữ hành - dịch vụ khách sạn - vé máy bay

Kyhoatourist - Trung tâm lữ hành - dịch vụ khách sạn - vé máy bay. Liên hệ (84-8) 39349991/92